“Diễn giả áo dài” Võ Thị Mỹ Duyên và Hành trình Khởi lửa Hành trang tại ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

28-11-2022

“Mấu chốt là vừa đủ”, bà Mỹ Duyên nhận định. Giống như việc cho ong mật đốt với liều lượng hợp lý có thể dẫn đến những lợi ích được áp dụng ở nhiều nền văn minh từ trước đến nay, stress cũng vậy.

Ngày 26/11/2022, Hành trình Khởi lửa Hành trang cùng CLB Tâm lý Ngôi Nhà Trái Tim phối hợp tổ chức chuyên đề “Nỗi đau thế hệ: Gen Z và Stress” tại Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, với sự tài trợ của Học viện Kỹ năng VTALK.

Chương trình rất vinh dự được chào đón sự góp mặt của Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên – Giám đốc Đào tạo Học viện Kỹ năng VTALK, Chủ tịch Công ty Phát triển Hành Trang Việt với những chia sẻ vô cùng quý báu. Bà Mỹ Duyên là diễn giả quen thuộc của nhiều điểm trường trên khắp các tỉnh thành và được các bạn học sinh, sinh viên biết đến với biệt hiệu Diễn giả Áo dài.

Khi đến với các bạn sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, bà Võ Thị Mỹ Duyên đã đặt ra những câu hỏi chạm trúng “nỗi đau” mà rất nhiều bạn Gen Z đang phải đối mặt hàng ngày: Làm sao để vượt qua những buổi sáng không muốn thức dậy? Áp lực và stress trong xã hội hiện tại; Trễ deadline hay những hội chứng trầm cảm không phải ai cũng thấu hiểu và cảm thông…

Gen Z được biết đến là thế hệ của sự kết nối và năng động. Các bạn thỏa sức chinh phục thế giới và sẵn sàng tô vẽ cho cá tính đủ mọi sắc màu mình yêu thích, nhưng cũng với những yêu cầu khắt khe về đời sống tinh thần dẫn đến việc dễ mất kết nối với chính bản thân mình. Điều này dẫn đến một tên gọi khác thường được dùng cho Gen Z – thế hệ lo âu. Vấn đề này đã được bà Võ Thị Mỹ Duyên từng bước lý giải và khơi gợi lên những góc nhìn mới, tích cực và hiệu quả hơn cho đời sống tinh thần của các bạn trẻ.

Với kinh nghiệm lâu năm và sự tâm huyết trong việc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tinh thần ở học sinh, sinh viên, Diễn giả áo dài Võ Thị Mỹ Duyên mang tới những chia sẻ đầy bất ngờ về lợi ích của stress đối với quá trình trưởng thành của mỗi người: “Tùy thuộc vào cách tiếp cận và thái độ của mỗi cá nhân với stress mà stress trở nên tiêu cực hay không. Điều quan trọng nhất là phải hiểu cách mà cơ thể vận hành stress”.

“Mấu chốt là vừa đủ”, bà Mỹ Duyên nhận định. Giống như việc cho ong mật đốt với liều lượng hợp lý có thể dẫn đến những lợi ích được áp dụng ở nhiều nền văn minh từ trước đến nay. Stress cũng vậy, phản ứng căng thẳng tự nhiên sẽ dần biến mất khi mối đe dọa không còn, giúp hệ thống thần kinh được thư giãn, nghỉ ngơi, phục hồi và bền bỉ hơn. Từ đó, stress giống như một loại kháng sinh tự nhiên giúp chúng ta tăng tốc độ phục hồi ở những lần tiếp theo và tự bảo vệ cơ thể của mình. Do đó, stress hoàn toàn có thể trở thành người bạn tốt thay vì là kẻ thù không đội trời chung như chúng ta vẫn thường mặc định.

Kết thúc buổi chia sẻ, rất nhiều bạn sinh viên đã có những phản hồi rất tích cực về phần trao đổi của Diễn giả. Đặc biệt, nhiều bạn tỏ rất rất thích thú với hình ảnh Diễn giả Áo dài mà bà Mỹ Duyên mang tới cho sự kiện lần này. Bạn Thanh Ngân, sinh viên năm cuối ngành Sư phạm Văn cho biết “Áo dài gợi nhắc em về trách nhiệm thiêng liêng của người thầy. Nhưng hôm nay, trong chủ đề rất thú vị như thế này, áo dài lại cho em cảm giác của một người bạn đồng hành, một nơi thấu hiểu và cảm thông về những điều bất ổn sâu trong con người em”.

Với sự hưởng ứng tích cực ấy, chúng ta phần nào cũng cảm nhận được ý nghĩa thực sự mà buổi chia sẻ đã mang lại. Hy vọng những bài học bổ ích này sẽ là cẩm nang giúp các bạn trẻ sẽ thêm vững vàng và thành công hơn nữa trong tương lai.

“Hành trình Khởi lửa Hành trang” là chuỗi sự kiện do Công ty Phát triển Hành Trang Việt tổ chức, được tài trợ bởi Học viện Kỹ năng VTALK, chuyên tổ chức các buổi chuyên đề kỹ năng cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Mọi thông tin liên hệ để được tài trợ tổ chức Hội thảo kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0817.636.443 – Ms. Thu Thủy.

Bình luận của bạn