Diễn giả Học viện Kỹ năng VTALK đồng hành cùng Đại học Kinh tế TP.HCM trong cuộc thi Big Idea 2024

24-04-2024

Ngày 17 và 21 tháng 4 vừa qua, Đại diện Học viện Kỹ năng VTALK đã đồng hành cùng Đại học Kinh tế TP.HCM trong cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Big Idea 2024.

Cuộc thi Big Ideas 2024 là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi CLB Sinh viên khởi nghiệp – Dynamic UEH, là nơi dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê khởi nghiệp với mục đích tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp có tính sáng tạo, đột phá và đồng thời cung cấp nhiều kiến thức về lĩnh vực khởi nghiệp, giúp kích thích tư duy của các bạn trẻ. Ngoài những chia sẻ hữu ích từ chuyên gia, các dự án startup Big Ideas còn có cơ hội pitching trực tiếp để lắng nghe góp ý từ những Founder, chủ doanh nghiệp thực thụ.

KOL-Diễn giả Áo Dài Võ Thị Mỹ Duyên, Co-Founder Học viện Kỹ năng VTALK – Top 20 Dự án Khởi nghiệp Quốc gia, Nhà sáng lập Hành trình Khởi lửa Hành trang SFVN nhận định: “Ngoài sản phẩm, các thí sinh nên tập trung nhiều hơn vào kỹ năng Pitching (gọi vốn). Đây không chỉ là kỹ năng thuyết phục nhà đầu tư vô cùng quan trọng, mà thông qua slide Pitch Deck, các bạn sẽ cho thấy độ “hiểu” dự án, xác định đúng phân khúc khách hàng trọng tâm, cách đặt lộ trình kinh doanh chặt chẽ theo từng giai đoạn phát triển và hiểu đúng về đối thủ cạnh tranh”. Được biết, bà Võ Thị Mỹ Duyên là chuyên gia khách mời tại nhiều chương trình chia sẻ về kỹ năng và khởi nghiệp cho Đài Tiếng nói Việt Nam VOV, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM VOH, BPTV,… Đồng thời, bà còn là diễn giả chia sẻ trong hành trình “Thanh niên khởi nghiệp” của Trung Ương Đoàn, Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, chuyên gia chia sẻ về khởi nghiệp tại nhiều trường Đại học hàng đầu.

KOL Diễn giả Áo Dài Võ Võ Thị Mỹ Duyên, Co-Founder Học viện Kỹ năng VTALK, Nhà sáng lập Hành trình Khởi lửa Hành trang SFVN training kỹ năng Pitch Deck cho các bạn thí sinh

Theo ông Đặng Minh Tuấn, Global Corporate Controller của BuyMed, một trong những người đầu tiên sáng lập Grab Việt Nam: “Các dự án năm nay có nhiều ý tưởng rất hay, tuy nhiên kinh nghiệm thực tế của các bạn còn thiếu khá nhiều, cần học hỏi thêm từ những thất bại của các startup đi trước. Ngoài ra các bạn cũng nên chọn mentor, cố vấn hợp lý để giúp cho startup của mình đi đúng hướng”. Được biết ông Đặng Minh Tuấn là CFO, MBA của UBIS (USA) và có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành kế toán, kiểm toán, tài chính, hospitality,… Đồng thời, ông cũng là Co-Founder của nhiều startup nổi tiếng như Holo Speak, BacSiOi.

Đồng tình với quan điểm, ông Steven Le, Co-Founder – CRO của AIRCITY cho biết: Các ý tưởng tại cuộc thi năm nay có nhiều sự sáng tạo và có sự cập nhật xu hướng thị trường tốt, có ứng dụng công nghệ hoặc xoay quanh về khởi nghiệp “xanh”, tuy nhiên các bạn vẫn còn yếu ở khâu đánh giá sự khó khăn của thị trường, từ đó đưa ra các kế hoạch kinh doanh, marketing còn sơ sài và thiếu chiều sâu”. Ông Steven có kinh nghiệm gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư từ Hàn Quốc và Singapore, từng tham gia Shark Tank mùa 4 và 5.

KOL Diễn giả Áo Dài Võ Thị Mỹ Duyên, Co-Founder Học viện Kỹ năng VTALK, Nhà sáng lập Hành trình Khởi lửa Hành trang SFVN trong vai trò BGK vòng Bán kết của cuộc thi

Theo ông Mai Nguyễn Hoàng Nam, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn NGROUP, Nhà Sáng Lập Học viện Kỹ năng VTALK cho biết: “Pitch Deck phải hội tụ đủ hai phần, bao gồm nội dung đầy đủ, ngắn gọn, xúc tích và mang tính thuyết phục cao. Đây là kỹ năng Thuyết trình có chuyên môn cực cao, đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên và đầu tư tâm huyết. Một Pitch Deck tốt sẽ giúp nhà sáng lập có thể tự tin chia sẻ về dự án của mình một cách trọn vẹn nhất”. Được biết ông Mai Nguyễn Hoàng Nam là chuyên gia Kinh tế và chuyên chia sẻ về hành trang khởi nghiệp tại nhiều báo, đài như VOH, HTV9, BPTV; Tạp chí Văn Hiến, Báo Thị trường giao dịch,… và nhiều trường Đại học hàng đầu như Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Sư Phạm,…

Hy vọng rằng với những góp ý từ chuyên gia, cũng như kiến thức tập huấn chuyên sâu từ các diễn giả hàng đầu sẽ giúp các bạn thí sinh Big Idea 2024 hoàn thiện hơn dự án của mình và có thể trở thành “kỳ lân” trong tương lai. 

Quỳnh Đan

Bình luận của bạn