Học viện Kỹ năng VTALK đào tạo in-house chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp trên bàn tiệc” tại Ngân hàng MB Bank

19-11-2023

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, kỹ năng giao tiếp trở thành một yếu tố then chốt quyết định sự thành công của mỗi người. Đặc biệt, việc áp dụng những kỹ năng này trong các sự kiện xã hội – như bàn tiệc – đã dần trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chính vì lý do đó, Học viện Kỹ năng VTALK đã đồng hành cùng ngân hàng MB Bank PGD Kỳ Đồng tổ chức buổi đào tạo nội bộ với chủ đề “Kỹ Năng Giao Tiếp trên Bàn Tiệc” nhằm giúp nhân viên nắm bắt những kỹ năng quan trọng nhất trong môi trường kinh doanh.

Học viện Kỹ năng VTALK đào tạo nội bộ chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp trên bàn tiệc” tại Ngân hàng MB Bank

Buổi đào tạo, kéo dài hơn 3 giờ đào tạo, không chỉ là cơ hội để các anh chị nhân sự tham dự “học ăn” và “học nói” mà còn mang đến những trải nghiệm hết sức thực tế và chân thực. Với hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực báo chí – truyền thông – quan hệ công chúng tại cơ quan thông tấn báo chí, Công ty, Doanh nghiệp “Top of mind”, Thạc sĩ Lý Tấn Đạt – Giảng viên Cao cấp Học viện Kỹ năng VTALK đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm tích luỹ quý giá, giúp các anh chị nhân sự không chỉ nắm vững kiến thức mà còn ứng dụng linh hoạt trong công việc hàng ngày.

Thạc sĩ Lý Tấn Đạt – Giảng viên Cao cấp Học viện Kỹ năng VTALK, MC-BTV Kênh VOV Giao thông, Đài Tiếng nói Việt Nam đào tạo in-house tại MB Bank

Một trong những điểm đặc biệt của buổi đào tạo là việc tập trung vào “Kỹ Năng Giao Tiếp không Lời”. Việc chuẩn bị tinh thần trước mỗi sự kiện, từ trang phục đến quy cách ngồi xe ô tô, đã được nhấn mạnh. Các anh chị nhân sự được hướng dẫn và áp dụng “văn hóa ngồi trên xe ô tô” một cách an toàn, đúng cách để gây ấn tượng mạnh cho Sếp và đối tác. Quy tắc và văn hóa trên bàn tiệc, từ phong cách Châu Âu đến Châu Mỹ cũng được giới thiệu để mỗi người tự tin giao tiếp trong mọi tình huống, thông qua việc sử dụng đúng các dụng cụ phức tạp trên bàn tiệc Âu đẳng cấp. Chưa kể, học viên còn được thực hành phân biệt các loại ly chuyên biệt, cách thưởng thức rượu vang, whisky đúng gu và đặt món đi kèm một cách phù hợp nhất với ngân sách công ty và loại hình sự kiện.

“Kỹ năng giao tiếp trên bàn tiệc” được xem là một trong những bài training quan trọng về kỹ năng giao tiếp trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn

Đặc biệt, buổi đào tạo còn chú trọng vào “Kỹ Năng Giao Tiếp có Lời”. Các anh chị nhân sự đã học cách bắt chuyện một cách thân thiện, cách trao đổi namecard và bắt tay một cách chính xác nhất. Những kỹ thuật này không chỉ tạo ấn tượng mạnh mẽ mà còn thúc đẩy mạng lưới quan hệ và cơ hội kí kết hợp tác sau mỗi buổi tiệc. Dù trong hoàn cảnh nào, các học viên đều có các kỹ thuật trong giao tiếp để làm chủ mọi tình huống nhằm đạt ấn tượng mạnh với đối tác trong buổi tiệc hay sắp xếp buổi họp. Qua đó, tăng điểm chạm với các nhãn hàng, đối tác; tạo cơ hội kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp.

Thạc sĩ Lý Tấn Đạt – Giảng viên Cao cấp Học viện Kỹ năng VTALK và các anh chị nhân sự MB Bank trao đổi về những tình huống thực tế và cách để giải quyết

Sau buổi đào tạo ý nghĩa và thành công, Giảng viên Cao cấp Lý Tấn Đạt và đội ngũ giảng viên tại Học viện Kỹ năng VTALK hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển chuỗi đào tạo liên quan, giúp các doanh nghiệp, tập đoàn tổ chức nâng cao khả năng giao tiếp và thuyết trình, đồng hành cùng các doanh nghiệp kiến tạo giá trị mới trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh.

 

Ảnh: Vân Anh

Huyền My

Bình luận của bạn