Học viện Kỹ năng VTALK lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cùng Đoàn viên thanh niên Quận 11

19-11-2023

Ngày 18/11/2023 vừa qua, tại Nhà Thiếu nhi Quận 11, TP. HCM, Ban Thường vụ Quận Đoàn đã tổ chức một sự kiện đặc biệt – Lễ khánh thành Hội Quán Sách Thanh Thiếu Niên và Trung Tâm Tư Vấn Hướng Nghiệp. Đây không chỉ là một dịp quan trọng cho cộng đồng, mà còn là bước tiến lớn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và hỗ trợ hướng nghiệp cho thanh thiếu niên trong khu vực.

Lễ khánh thành Hội Quán Sách Thanh Thiếu Niên và Trung Tâm Tư Vấn Hướng Nghiệp

Trong khuôn khổ sự kiện, Học viện Kỹ năng VTALK – một hệ sinh thái giáo dục chuyên đào tạo kỹ năng giao tiếp thuyết trình với giáo trình chuyên sâu dài hạn nhất tại Việt Nam đã cùng tham gia báo cáo chuyên đề: “Khởi nghiệp sáng tạo: Hiểu đúng để thành công”. Được biết, Học viện Kỹ năng VTALK thông qua dự án Hành trình Khởi lửa Hành trang đã có cơ hội hợp tác chặt chẽ với hơn 30 trường Đại học, trung học phổ thông, trung học cơ sở, như Đại học Ngoại Thương, Đại học Sư Phạm, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, để chia sẻ kiến thức về kỹ năng cho hơn 30,000 học sinh và sinh viên trên khắp đất nước.

Thạc sĩ Lý Tấn Đạt – Giảng viên Cao cấp Học viện Kỹ năng VTALK báo cáo chuyên đề “Khởi nghiệp sáng tạo: Hiểu đúng để thành công”

Tại buổi Lễ, đại diện Học viện Kỹ năng VTALK – Thạc sĩ Lý Tấn Đạt – MC-BTV Kênh VOV Giao thông (Đài Tiếng nói Việt Nam), bằng kinh nghiệm truyền thông và quá trình tiếp xúc với hàng trăm start-up tại khu vực phía Nam cũng như khắp cả nước, giảng viên cao cấp Lý Tấn Đạt đã có buổi trao đổi, chia sẻ kiến thức về tinh thần khởi nghiệp sáng tạo với đoàn viên và thanh thiếu niên tham dự. Qua đó, không chỉ giới thiệu về khái niệm “khởi nghiệp” mà còn nêu rõ sự tương quan giữa “khởi nghiệp” và “start-up”, bảo đảm rằng các đoàn viên thanh niên tham gia hiểu rõ và có cái nhìn toàn diện về hành trình khởi nghiệp.

Thạc sĩ Lý Tấn Đạt – Giảng viên Cao cấp Học viện Kỹ năng VTALK, MC-BTV Kênh VOV Giao thông, Đài Tiếng nói Việt Nam

Thông qua các câu chuyện về các startup Việt Nam thành công, trở thành những “kỳ lân” sáng giá đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình. Giảng viên Cao cấp Học viện Kỹ năng VTALK Lý Tấn Đạt còn nêu lên những trọng tâm, rủi ro trong việc hoạch định kế hoạch, lên ý tưởng “start-up” cho các bạn trẻ. Nhờ vậy, đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về cơ hội, thách thức mà người trẻ có thể gặp phải trong chặng đường khởi nghiệp sắp tới.

Thạc sĩ Lý Tấn Đạt – Giảng viên Cao cấp Học viện Kỹ năng VTALK, MC-BTV Kênh VOV Giao thông, Đài Tiếng nói Việt Nam nhiệt huyết chia sẻ

Không chỉ là sự kiện đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc phát triển giáo dục và hỗ trợ hướng nghiệp, Lễ khánh thành Hội Quán Sách Thanh Thiếu Niên và Trung Tâm Tư Vấn Hướng Nghiệp còn là cơ hội để thanh thiếu niên trong khu vực Quận 11 nói riêng và đoàn viên thanh niên TPHCM nói chung học hỏi và tìm hiểu những kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai. Sự đóng góp của Học viện Kỹ năng VTALK không chỉ là một dấu mốc quan trọng mà còn là sự chứng nhận cho sự phát triển mạnh mẽ của giáo dục và hướng nghiệp cho thanh niên tại Quận 11, TP.HCM.

 

Huyền My

Bình luận của bạn