Học viện Kỹ năng VTALK tài trợ hội thảo Hành trình Khởi lửa Hành trang tại Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh

11-12-2022


Hôm nay ngày 11/12/2022, với sự kết hợp của trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và công ty Phát triển Hành Trang Việt (SFVN), được tài trợ bởi Học viện Kỹ năng VTALK, chuỗi sự kiện “Hành trình Khởi lửa Hành trang” đã đồng hành cùng với Đoàn – Hội khoa Tài chính – Ngân hàng của nhà trường, thực hiện thành công buổi hội thảo Hành trang Gen Z với sự tham gia của gần 200 bạn sinh viên.

Hội thảo Kỹ năng “Hành trang Gen Z”. Photo: Gia Bách

Chương trình vinh dự chào đón sự góp mặt của Diễn giả áo dài Võ Thị Mỹ Duyên – Giám đốc Đào tạo Học viện Kỹ năng VTALK, Chủ tịch Công ty Phát triển Hành Trang Việt. Bà Võ Thị Mỹ Duyên được sinh viên yêu thích biết đến với biệt hiệu “diễn giả áo dài”, và là diễn giả quen thuộc của các chương trình về Kỹ năng và Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho giới trẻ. Đến với buổi hội thảo, bà Mỹ Duyên đã đưa ra những chia sẻ rất chân thực và quý báu đối với các bạn sinh viên trong việc xây dựng và phát triển bản thân.

Diễn giả áo dài Võ Thị Mỹ Duyên cùng Học viện Kỹ năng VTALK. Photo: Gia Bách

Chủ đề của buổi hội thảo vô cùng quen thuộc nhưng cũng rất độc đáo, đánh trúng vào nỗi đau của các bạn sinh viên hiện nay: “Hành trang Gen Z – Quản trị Ước mơ và Nguồn lực tự thân”. Buổi hội thảo diễn ra trong không khí sôi động với sự tương tác chia sẻ nhiệt tình của các bạn sinh viên và diễn giả áo dài Võ Thị Mỹ Duyên.

Gen Z được biết đến là thế hệ năng động và tài năng nhưng đây cũng là nhóm đối tượng dễ cảm thấy hoang mang và mệt mỏi về tương lai của chính mình. Những bạn trẻ này có rất nhiều ước mơ và hoài bão to lớn, không chỉ cho riêng bản thân mà còn cho xã hội. Nhưng không phải ai cũng có đủ động lực để biến những suy nghĩ vĩ đại thành hiện thực, không phải bạn trẻ nào cũng có đủ hành trang để bước ra thế giới.

 

Khách mời và các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe. Photo: Gia Bách

Thấu hiểu điều đó, diễn giả áo dài Võ Thị Mỹ Duyên đã đưa ra những luận điểm vô cùng thuyết phục để cổ vũ các bạn sinh viên chuyển hóa ước mơ thành động lực và hiện thực hóa những hoài bão của mình. Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên cũng không quên nhắn nhủ các bạn sinh viên những phương pháp quản trị và tối ưu tiềm năng của mình để tạo ra hành trang riêng cho bản thân.

 

Diễn giả áo dài cùng các bạn sinh viên tham gia trò chơi nhỏ

Trong buổi chia sẻ, bà Võ Thị Mỹ Duyên nhiều lần nhấn mạnh: “Không phải chú cá chép nào cũng có thể hóa rồng mà phải là những chú cá chép có đủ bản lĩnh”. Có hoài bão to lớn, có tư duy rộng mở là tốt nhưng chưa đủ bởi muốn Vượt “Vũ môn” phải có bản lĩnh. Đồng tình với quan điểm này, một thành viên hoạt động trong Đoàn – Hội khoa Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ: “ Tương tự như câu “áp lực tạo nên kim cương”, không phải loại than nào cũng đều trở thành một viên kim cương quý giá cả. Mỗi chúng ta cần có đủ bản lĩnh và tầm nhìn để có thể xác định ước mơ, hoài bão và chinh phục những ước mơ hoài bão đó.”

Khách mời, ông Nguyễn Lý, Founder & CEO Learning Hub International (LHI)

Đến với buổi hội thảo còn có sự góp mặt của ông Nguyễn Lý, Founder & CEO Learning Hub International (LHI). Khi được hỏi về tầm quan trọng của việc xác định ước mơ và thực hiện ước mơ, ông đã có đôi lời chia sẻ: “Theo cá nhân tôi, ước mơ, mong muốn của mình thì có ở khắp mọi nơi, nhưng quan trọng hết là làm sao để có thể hiểu và thực hiện chúng. Những buổi hội thảo như thế này theo tôi thấy rất bổ ích với các bạn trẻ, vì được lắng nghe sự chia sẻ từ người đi trước, những người đã có chuyên môn và trải nghiệm. Điều đó sẽ giúp các bạn có thể hình dung một cách rõ ràng hơn về tầm quan trọng của ước mơ và cách thức để thực hiện những ước mơ đó”.

Với sự hiểu biết và kinh nghiệm trong mảng giáo dục tâm lý kỹ năng học đường, diễn giả áo dài Võ Thị Mỹ Duyên đã truyền cảm hứng cho hơn 200 sinh viên, giúp các bạn trẻ làm mới tư duy về Quản trị ước mơ và nguồn lực tự thân trên hành trình tạo ra hành trang cho mình.

Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên tươi tắn cùng các bạn sinh viên tham dự

Kết thúc buổi chia sẻ, các bạn sinh viên cảm thấy vô cùng hào hứng và đưa ra rất nhiều ý kiến tích cực về những chủ đề mà diễn giả mang đến. Những phản hồi ấy cho thấy các bạn sinh viên đã phần nào cảm nhận được ý nghĩa của những thông tin mà diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên chia sẻ. Từ đó sẽ giúp các bạn có cái nhìn mới hơn trên con đường xây dựng cuộc đời.

“Hành trình Khởi lửa Hành trang” là chuỗi sự kiện do Công ty Phát triển Hành Trang Việt tổ chức, được tài trợ bởi Học viện Kỹ năng VTALK, chuyên tổ chức các buổi chuyên đề kỹ năng cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Mọi thông tin liên hệ để được tài trợ tổ chức Hội thảo kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0817.636.443 – Ms. Thu Thủy.

 

Bình luận của bạn