Học viện Kỹ năng VTALK tiết lộ bí kíp giao tiếp “vạn người mê” của phái đẹp

25-03-2024

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao phụ nữ khi giao tiếp lại thường tự tin và cực kì cuốn hút hơn người khác phái dù chưa qua đào tạo?

Giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, đặc biệt trong môi trường đa văn hóa. Phụ nữ dù xinh đẹp đến mấy mà không biết sử dụng lời nói một cách duyên dáng thì coi như thất bại. Vậy làm thế nào để lôi cuốn hơn khi giao tiếp? Hãy cùng VTALK điểm qua 3 nghệ thuật giao tiếp giúp phái nữ chiếm trọn cảm tình của mọi người xung quanh.

Học viện kỹ năng Vtalk tiết lộ bí mật giao tiếp “vạn người mê” cho phái đẹp

Phụ nữ như nước – Đàn ông như lửa 

Trong giao tiếp, lửa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết đoán của đàn ông, trong khi phụ nữ thường được ví như nước với sự nhẹ nhàng, linh hoạt theo từng hoàn cảnh. Nước có muôn hình vạn trạng, có thể len lỏi mọi ngóc ngách, khi gặp chướng ngại vật sẽ tự động tránh né, giống như người phụ nữ biết nhu, biết cương đúng thời điểm sẽ thấy cuộc sống an yên, hạnh phúc.

Đối diện với cơn thịnh nộ của đàn ông, phụ nữ cần giữ bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc của mình, xử sự nhẹ nhàng sẽ khiến đối phương cảm phục. Nước có sức mạnh giúp làm dịu tâm hồn, giảm căng thẳng. Vì thế, thay vì cứ cố gắng gồng mình khi tranh cãi, phụ nữ nên dùng tâm thế nhẫn nại để hòa giải vấn đề, từ đó gỡ rối mọi “nút thắt” của cả hai. Lời nói dịu dàng của phái nữ có thể xoa dịu nỗi bực dọc, cảm xúc tiêu cực và mang lại cảm giác yêu thương cho đối phương.

Khi xã hội phát triển, phụ nữ càng muốn độc lập, bản lĩnh trong suy nghĩ, lời nói và hành động. Dù có tính dịu dàng và linh hoạt, nước vẫn có sức mạnh lớn khi hợp lại, tạo nên khối băng mạnh mẽ. Tương tự, phụ nữ có thể tạo ra mối quan hệ sâu sắc và ý nghĩa trong mọi tình huống, từ những cuộc trò chuyện nhỏ nhẹ đến những thảo luận sâu sắc. Sức mạnh của họ không chỉ nằm ở khả năng thích ứng với hoàn cảnh và còn tạo ra sự kết nối với mọi người xung quanh.

Ngôn từ, cử chỉ dịu dàng chính là vũ khí “chết người” của phái nữ. Khi biết cách sử dụng lợi thế này, họ có thể dễ dàng thu hút, chinh phục và chiếm trọn trái tim người người đối diện. Hãy nhớ rằng, đôi khi sự nhẹ nhàng, khéo léo lại có sức mạnh lớn lao hơn cả ngàn lời nói sáo rỗng, hoa mỹ.

Phụ nữ có thể “hạ nhiệt” đàn ông bằng sự dịu dàng, quan tâm trong lời nói

Thấu tình đạt lý 

Thấu tình tức là cảm thông, chia sẻ và đồng cảm với người khác. Đạt lý là khả năng sử dụng lý trí, logic để trình bày rõ ràng, mạch lạc và thuyết phục. Người phụ nữ thấu tình đạt lý không chỉ có trái tim ấm áp, biết cảm thông và chia sẻ mà còn sở hữu trí tuệ cảm xúc nhạy bén, họ khôn khéo trong lời nói và biết điều chỉnh hành vi giao tiếp của mình. 

Theo thống kê, những nguyên nhân chia tay ở các cặp đôi phần lớn đến từ việc tranh cãi. Khi giận dỗi hoặc cáu gắt, phụ nữ có thể không kiềm chế được cảm xúc của bản thân và nói những lời không hay, làm tổn thương đối phương. Nếu không bình tĩnh và xử lý đúng cách sẽ dễ dàng đánh mất chính mình và chính mối quan hệ. Do đó, hãy thấu hiểu, tôn trọng và cảm thông nhiều hơn, hướng tới ‘chúng tôi’ thay vì ‘cái tôi’, giải quyết những hiểu lầm không đáng có.

Khi trò chuyện, hãy tập trung vào chủ đề của cuộc đối thoại, chủ động tìm kiếm sự tương đồng giữa đôi bên. Lắng nghe giúp ta biết được đâu là chủ đề dễ khơi gợi cảm xúc. Điều này sẽ kích thích đối phương tham gia vào cuộc trò chuyện,  cởi mở và chia sẻ nhiều hơn. Với những tình huống tranh luận, lắng nghe bằng tâm thế chủ động sẽ giúp ta mở mang góc nhìn để giải quyết vấn đề tốt hơn, từ đó, tạo dựng các mối quan hệ lâu dài. 

Kết hợp “thấu tình” và “đạt lý”, phụ nữ có thể thể hiện sức mạnh trong giao tiếp và khả năng xây dựng mối quan hệ tích cực

Tạo dựng nguồn năng lượng tích cực 

Giao tiếp không chỉ là việc trao đổi từ ngữ, cử chỉ, thái độ mà còn là trao đổi năng lượng. Chúng ta sẽ nhận lại năng lượng mà chúng ta truyền đi. Nếu là năng lượng tích cực, ta sẽ tạo ra một môi trường giao tiếp thoải mái, không khí phấn khởi, vui vẻ đồng thời có được cảm tình của mọi người.Với phái nữ, sự lạc quan và niềm vui lan tỏa từ họ tạo ra một sức hút đặc biệt, khiến mọi người đều muốn ở bên.

Trong một xã hội năng động và đa dạng như ngày nay, phụ nữ thường phải đương đầu với nhiều tình huống giao tiếp khác nhau, từ công việc đến gia đình và xã hội. Áp lực này sẽ đẩy họ rơi vào trạng thái suy nghĩ quá mức (Over Thinking), mất tự tin, khó khăn trong việc diễn đạt ý kiến và tương tác với mọi người. Vì vậy, giải pháp hiệu quả giúp họ vượt qua thách thức này là tạo dựng nguồn năng lượng tích cực.

Tập trung vào tư duy tích cực là nguồn lực quan trọng giúp phụ nữ duy trì thái độ lạc quan và tự tin. Khi đó, những suy nghĩ tích cực sẽ tăng lên và các luồng suy nghĩ tiêu cực sẽ bị loại bỏ, dẫn đến một loại các lợi ích cho sức khỏe tinh thần: tăng cường sự lạc quan và khả năng chịu đựng áp lực. Bên cạnh đó, phái nữ sẽ cảm thấy tự tin, năng lượng nhất khi họ xinh đẹp và được là chính mình.

Tuy nhiên, nếu chỉ chuyên tâm bồi dưỡng ngoại hình, phụ nữ có thể đánh mất vẻ đẹp nội tâm mà không hề hay biết. Sự áp đảo từ nguồn năng lượng tích cực của phái nữ có thể làm cho mối quan hệ mất cân bằng. Khi người phụ nữ thường xuyên đặt ra những mong muốn và kỳ vọng không thỏa đáng sẽ khiến đối phương cảm thấy bị áp đặt, dẫn đến những tranh cãi vụn vặt và sự xa cách. 

Muốn trở thành tâm điểm và thu hút mọi người xung quanh, bạn phải là người có năng lượng tích cực. Để duy trì mối quan hệ lành mạnh, hãy suy xét cẩn thận khi chọn lựa từ ngữ và hành vi phù hợp với tình huống cụ thể. Tích cực trong ánh mắt, lời nói và hành động. Khi bắt đầu buổi giao tiếp, hãy thể hiện sự thân thiện, cởi mở và chân thành với người đối diện. Cuối cùng, không quên thể hiện lòng biết ơn với những điều tốt đẹp mà bạn có được.

Nhìn chung, để xây dựng năng lượng tích cực, phái đẹp cần chú ý đến cách chăm sóc bản thân, nuôi dưỡng những suy nghĩ tích cực và tránh xa những điều tiêu cực, từ đó tạo ra tâm hồn và tinh thần lạc quan. Việc này không chỉ giúp họ duy trì tốt sức khỏe tinh thần mà còn thúc đẩy bản thân phát triển và tạo ra một cuộc sống hạnh phúc, ý nghĩa.

Sức hút của phụ nữ không chỉ đến từ vẻ đẹp bề ngoài hay trí tuệ mà còn từ khả năng giao tiếp thông minh và tinh tế. Sự tự tin và sự thông minh trong giao tiếp giúp họ xây dựng những mối quan hệ đáng giá và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Do đó, hãy chú trọng vào phát triển kỹ năng giao tiếp của bản thân để trở thành người phụ nữ “vạn người mê” và tỏa sáng trong mọi lĩnh vực.

Du Thư

Bình luận của bạn