Học viện Kỹ năng VTALK và Hành trình Khởi lửa Hành trang tại Đại học Giao Thông Vận Tải

05-03-2023

Ngày 2/3 vừa qua, Học viện Kỹ năng VTALK kết hợp với CLB Kỹ năng Trường Đại học Giao Thông Vận Tải tổ chức thành công buổi hội thảo: Xây dựng và Định vị Thương hiệu cá nhân. Chương trình nằm trong chuỗi dự án Hành trình Khởi lửa Hành trang (SFVN) chia sẻ những kiến thức, kỹ năng thực tế dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

 

 

Diễn giả chính của chuyên đềXây dựng và Định vị Thương hiệu cá nhân lần này là bà Võ Thị Mỹ Duyên, Thạc sĩ Quản lý Giáo dục, Chủ tịch Công ty Phát triển Hành Trang Việt, Giám đốc Đào tạo Học viện Kỹ năng VTALK, hay còn được biết đến với danh hiệu Diễn giả Áo dài.

 

 

Đồng hành cùng Đại học Giao thông vận tải Phân hiệu TP.HCM, Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên duyên dáng trong áo dài trắng

 

Theo Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên, quá trình Xây dựng và Định vị Thương hiệu cá nhân bao gồm 3 giai đoạn chính. Thứ nhất, phải Định vị được bản thân mình. Thứ hai là Nâng cấp bản thân và cuối cùng mới là Xây dựng thương hiệu cá nhân.

Các bạn sinh viên Đại học Giao thông vận tải năng động và cởi mở

Bằng cách dẫn dắt khéo léo, Diễn giả Áo dài đã lần lượt chỉ ra các phương pháp giúp tìm kiếm chất “điên” trong bạn, lựa chọn được phân khúc khách hàng riêng cho từng người và xác định bản thân ở 3 cấp độ định vị, bao gồm: Được nhiều người biết tới; Được nhiều người biết tới và theo dõi; Được nhiều người biết tới, theo dõi và nhắc đến kể cả khi không có bạn ở đó. Từ đó, giúp các bạn sinh viên dễ dàng Định vị được bản thân mình hơn. 

 

Diễn giả áo dài chia sẻ về hành trình xây dựng thương hiệu của chính cá nhân chị

 

Với cách truyền tải duyên dáng và đầy nhiệt huyết, Diễn giả áo dài Võ Thị Mỹ Duyên đã khiến các bạn sinh viên vô cùng thích thú. Bạn Phạm Thanh Đông – Chủ nhiệm CLB Kỹ năng Trường Đại học Giao Thông Vận Tải cho biết: “Với vai trò là Ban tổ chức phía CLB, em thấy đây là một chủ đề rất hay và thiết thực, rất cần thiết cho sinh viên tụi em. Khi được nghe chị Duyên – Diễn giả Áo dài chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tế của chị, em nghĩ nó sẽ giúp cho các bạn xác định được phương hướng, vị trí của bản thân và sẽ phát triển hơn trong tương lai”. 

Diễn giả áo dài Võ Thị Mỹ Duyên tươi tắn với sự nhiệt tình của các bạn sinh viên

 

Theo Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên, đa số chúng ta chỉ ở cấp độ định vị 1 (được nhiều người biết tới), hoặc thậm chí chưa ở cấp độ nào. Vì vậy, việc quan trọng hơn cả là phải có quá trình Nâng cấp bản thân. Đối với các bạn sinh viên, việc nâng cấp bản thân bao gồm rất nhiều cách như tận dụng mọi khoảnh khắc để tạo ấn tượng, trả lời câu hỏi trên lớp, học và thi thêm các chứng chỉ bổ trợ ngoài trường, nắm giữ một chức vụ trong lớp, đoàn thể,… Và điều quan trọng nhất là phải luôn có một “điểm chạm” trong quá trình đó để người khác nhớ về bạn theo phong cách riêng.

 

Trong phần Hỏi đáp, Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên đã nhận rất nhiều câu hỏi phong phú từ các bạn sinh viên

 

Theo bà Lê Thị Bảo Ngọc, thạc sĩ Tâm lý giáo dục, hot TikToker (kênh ✿ 𝐌𝐞́𝐭 𝟗 ♡ 𝐌𝐞́𝐭 𝟓 ☻) cho biết cảm thấy rất thích thú với chuỗi Hành trình Khởi lửa Hành trang (SFVN). Bà Ngọc hy vọng rằng, trong tương lai, sẽ có thêm thật nhiều chuyên đề ý nghĩa như vậy tiếp cận đến với nhiều trường THPT, Đại học hơn nữa.

 

 

Các bạn sinh viên yêu mến chụp hình cùng Diễn giả và Khách mời

 

Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên trường Đại học Giao Thông Vận Tải đã đặt ra vô vàn các câu hỏi rất thực tế, là những nỗi băn khoăn, thắc mắc của hầu hết các bạn sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện. Hy vọng với chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa trong tháng 3 này, các bạn sinh viên đã có thêm hành trang và vững bước hơn trong con đường tạo dựng tương lai.

“Hành trình Khởi lửa Hành trang” là chuỗi sự kiện do Công ty Phát triển Hành Trang Việt tổ chức, được tài trợ bởi Học viện Kỹ năng VTALK, chuyên tổ chức các buổi chuyên đề kỹ năng cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc.  Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0817.636.443 – Ms. Thu Thủy để được tài trợ tổ chức Hội thảo kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên.

Bình luận của bạn