[VTALK x Chuyên Bình Long] Lần đầu tiên học sinh THPT được tiếp cận chuyên đề Định vị và Xây dựng thương hiệu cá nhân

28-03-2023

Ngày 25/3 vừa qua, Học viện Kỹ năng VTALK kết hợp với Trường THPT Chuyên Bình Long và BLL Cựu Học sinh CBL tổ chức thành công buổi hội thảo: Định vị và Xây dựng Thương hiệu cá nhân. Chương trình nằm trong chuỗi dự án Trạm Hành Trang thuộc tháng Thanh niên. Chương trình được tổ chức bằng hình thức Livestream Online với 2000 người tham dự.

Diễn giả chính của chuyên đề “Định vị và Xây dựng Thương hiệu cá nhân” lần này là bà Võ Thị Mỹ Duyên – Giám đốc Đào tạo Học viện Kỹ năng VTALK, hay còn được biết đến với danh hiệu Diễn giả Áo dài. 

Học viện Kỹ năng VTALK và Trạm Hành trang

Học viện Kỹ năng VTALK và Trạm Hành trang

Theo Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên, quá trình Xây dựng và Định vị Thương hiệu cá nhân bao gồm 3 giai đoạn chính. Thứ nhất, phải Định vị được bản thân mình. Thứ hai là Nâng cấp bản thân và cuối cùng mới là Xây dựng thương hiệu cá nhân.

Bằng cách dẫn dắt khéo léo, Diễn giả Áo dài đã lần lượt chỉ ra các phương pháp giúp tìm kiếm chất “điên” trong bạn, lựa chọn được phân khúc khách hàng riêng cho từng người và xác định bản thân ở 3 cấp độ định vị, bao gồm: Được nhiều người biết tới; Được nhiều người biết tới và theo dõi; Được nhiều người biết tới, theo dõi và nhắc đến kể cả khi không có bạn ở đó. Từ đó, giúp các bạn sinh viên dễ dàng Định vị được bản thân mình hơn. 

Với cách truyền tải duyên dáng và đầy nhiệt huyết, Diễn giả áo dài Võ Thị Mỹ Duyên đã khiến các bạn học sinh, sinh viên vô cùng thích thú. Bạn Đặng Gia Bảo – Chủ nhiệm Ban Truyền thông và Sự kiện trường Chuyên Bình Long cho biết: “Em thấy đây là một chủ đề rất hay và thiết thực, rất cần thiết cho học sinh tụi em nhưng trước giờ chưa được quan tâm. Khi được nghe chị Duyên – Diễn giả Áo dài chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tế của chị, em nghĩ nó sẽ giúp cho các bạn xác định được phương hướng, vị trí của bản thân và sẽ phát triển hơn trong tương lai”.  

Theo bạn Nguyễn Anh Thư, khách mời tham dự chương trình, sinh viên Đại học RMIT cho biết: “Thật ra bắt đầu xây dựng Thương hiệu cá nhân ở mỗi thời điểm sẽ có cái tốt và cái xấu riêng. Nhưng theo Thư thì nên bắt đầu định hình bản thân và xây dựng Thương hiệu cá nhân cho mình càng sớm càng tốt. Thư nghĩ nó không phụ thuộc vào độ tuổi đâu, vì nếu mình đã nhận ra sự khác biệt của mình so với các bạn khác rồi, thì ngại gì không phát triển để có Thương hiệu cá nhân của riêng mình. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng thương hiệu của mình, Thư cũng đã gặp rất nhiều vấn đề khó khăn như không biết nên bắt đầu xây dựng thương hiệu từ đâu? Làm sao để xác định đúng đối tượng và thu hút đối tượng mình cần? Vì vậy buổi chuyên đề này thật sự rất ý nghĩa và cần thiết”.

Theo Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên, đa số chúng ta chỉ ở cấp độ định vị 1 (được nhiều người biết tới), hoặc thậm chí chưa ở cấp độ nào. Vì vậy, việc quan trọng hơn cả là phải có quá trình Nâng cấp bản thân. Đối với các bạn sinh viên, việc nâng cấp bản thân bao gồm rất nhiều cách như tận dụng mọi khoảnh khắc để tạo ấn tượng, trả lời câu hỏi trên lớp, học và thi thêm các chứng chỉ bổ trợ ngoài trường, nắm giữ một chức vụ trong lớp, đoàn thể,… Và điều quan trọng nhất là phải luôn có một “điểm chạm” trong quá trình đó để người khác nhớ về bạn theo phong cách riêng.

Diễn giả Áo dài cũng cho biết, khi đã có đủ “sự nâng cấp bản thân”, thì việc Xây dựng thương hiệu cá nhân bắt đầu bằng cách phải luôn “nhất quán trong mọi ngôn từ và hành động”. Đồng thời, chúng ta phải tạo dựng được mối quan hệ với những người có sức ảnh hưởng trong cùng lĩnh vực, bằng tất cả sự chân thành. Và đặc biệt nhất, để Xây dựng được thương hiệu cá nhân thì kỹ năng giao tiếp, thuyết trình là không thể thiếu.

Kết thúc chương trình, các bạn học sinh, sinh viên đã đặt ra vô vàn các câu hỏi rất thực tế, là những nỗi băn khoăn, thắc mắc của hầu hết các bạn sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện. Hy vọng với chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa trong tháng 3 này, các bạn sinh viên đã có thêm hành trang và vững bước hơn trong con đường tạo dựng tương lai.

 

Nguyễn Thị Thu Thủy

 

Bình luận của bạn