Học viện Kỹ năng VTALK đồng hành cùng Bộ Chỉ Huy Quân sự Tỉnh Bình Phước tư vấn hướng nghiệp cho Hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ 2024

08-12-2023

Trong 3 ngày (02, 03 và 04/12/2023), hàng loạt những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong xã hội (KOL) đến từ TP.HCM và một số địa phương đã đến giao lưu và truyền cảm hứng, khát vọng lập thân, lập nghiệp cho gần 1.000 hạ sĩ quan, chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Vừa qua, tại chuỗi chương trình “Tư vấn học nghề, thông tin thị trường lao động cho HSQ, CS chuẩn bị xuất ngũ năm 2024” do Bộ CHQS Tỉnh phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (trực thuộc UBND tỉnh) thực hiện, nhiều giảng viên tại Học viện Kỹ năng VTALK và các KOL, Tiktoker nổi tiếng đã có những buổi chia sẻ thông tin, truyền cảm hứng đến các hạ sĩ quan, chiến sĩ sắp xuất ngũ tỉnh Bình Phước.

Diễn giả Áo dài Võ Thị Mỹ Duyên – Giám đốc Đào tạo Học viện Kỹ năng VTALK mang đến câu chuyện về lắng nghe chính mình

Trong chương trình, gần 1.000 chiến sĩ trẻ đã trò chuyện với chị Phạm Thị Bích Lộc – Tiktoker triệu view Gen Z Dạy Văn. Được biết, chị Phạm Thị Bích Lộc hiện đang là Giảng viên tại Học viện Kỹ năng VTALK. Đồng thời, sở hữu kênh Tik Tok hơn 400 ngàn người theo dõi và 6.5 triệu lượt thích, top 10 Tài năng Sinh viên Việt Nam 2018, TikToker Gen Z dạy Văn Phạm Thị Bích Lộc đã chia sẻ cho các chiến sĩ bước ngoặt cuộc đời khi một giáo viên như cô xây kênh Tik Tok để tạo ra giá trị, đồng thời, định hướng và “chỉ điểm” cho các chiến sĩ trẻ cách dùng Tik Tok để quảng bá, kinh doanh nông sản nếu theo nghề nông trong tương lai. TikToker triệu view cũng thấu cảm những lo lắng của các chiến sĩ như: xuất phát chậm hơn bạn bè đồng trang lứa; bỏ lỡ cơ hội học tập, làm việc;… Từ đó, nữ Tiktoker gen Z cũng đưa ra giải pháp giúp các chiến sĩ giải quyết vấn đề, nhìn nhận tích cực hơn.

Chị Phạm Thị Bích Lộc – Tiktoker triệu view “Gen Z Dạy Văn” – Giảng viên Học viện Kỹ năng VTALK

Đồng hành cùng chương trình còn có sự xuất hiện của ông Mai Nguyễn Hoàng Nam – Giám đốc Điều hành Học viện Kỹ năng VTALK. Bằng những câu chuyện dẫn dắt khéo léo và sự thấu cảm sâu sắc, ông Mai Nguyễn Hoàng Nam đã chia sẻ cho các hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ bí quyết xây dựng chiến lược lập thân gồm 3 bước: Xác định được mục tiêu của mình; Tìm ra phương tiện/cách thức để đạt mục tiêu đó; Xác định nguồn lực mà bản thân mình có.

Hai giảng viên của Học viện Kỹ năng VTALK đồng hành cùng các chiến sĩ trong chương trình tư vấn hướng nghiệp cho hạ sĩ quan, chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ

Đặc biệt, chuỗi chương trình còn có sự góp mặt của Diễn giả Áo dài Võ Thị Mỹ Duyên – Giám đốc Đào tạo Học viện Kỹ năng VTALK, Diễn giả chuyên nghiệp cho gần 40,000 người. Diễn giả Áo dài Võ Thị Mỹ Duyên đã “mở lối” cho các chiến sĩ trong việc định vị bản thân và kỹ năng khởi nghiệp tối ưu. Với kinh nghiệm diễn thuyết tại nhiều trường Đại học, chương trình thuộc Trung Ương Đoàn, Thành Đoàn… chị Võ Thị Mỹ Duyên được rất nhiều chiến sĩ sôi nổi giơ tay đặt các câu hỏi cũng như chia sẻ những suy nghĩ, băn khoăn của bản thân mình. Được biết Học viện Kỹ năng VTALK do Diễn giả Áo dài đồng sáng lập chuyên đào tạo kỹ năng giao tiếp, thuyết trình có giáo trình chuyên sâu đầu tiên và bài bản nhất tại Việt Nam, giúp loại bỏ mọi rào cản giao tiếp, tự tin trước đám đông, xử lý tình huống và phát triển tư duy ngôn ngữ, trí tuệ cảm xúc.

Diễn giả Áo dài – Thạc sĩ Võ Thị Mỹ Duyên – Giám đốc Đào tạo Học viện Kỹ năng VTALK với màu áo dài tím quen thuộc và chiếc khăn rằn chiến sĩ

Chương trình còn có sự góp mặt của cặp đôi Tiktoker Mét 9 Mét 5 – Thạc sĩ Trịnh Minh Hải và Thạc sĩ Võ Thị Bảo Ngọc. Được biết, cặp đôi Tiktoker “đũa lệch” nổi tiếng Mét 9 Mét 5 đã mang đến nhiều cơ hội việc làm sáng tạo trong thời đại mới như các hướng dẫn xây kênh Tik Tok bằng cách tận dụng các chất liệu và ý tưởng xung quanh mình. Đặc biệt, chủ kênh Tiktok Mét 9 Mét 5 – Thạc sĩ Trịnh Minh Hải hiện đang là Giảng viên Đại học Quốc Gia TP.HCM và Thạc sĩ Võ Thị Bảo Ngọc cũng là chuyên gia trong ngành Tâm lý học. Chính vì vậy mà những chia sẻ từ cặp đôi Tiktoker có sự đan xen giữa những trải nghiệm thực tế và sự thấu hiểu sâu sắc dành cho lứa tuổi của các HSQ, chiến sĩ xuất ngũ.

Cặp đôi Tiktoker “đũa lệch” triệu tim “Mét 9 Mét 5”: Thạc sĩ Trịnh Minh Hải và Thạc sĩ Võ Thị Bảo Ngọc 

Tại các talkshow, gần 1.000 chiến sĩ trẻ đã trò chuyện với anh Lưu Lập Đức, bộ đội xuất ngũ thành công với nhiều thành tích tiêu biểu như Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 15 do Trung ương Đoàn trao tặng; Phó Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc; top 10 thanh niên tiêu biểu tham gia Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13; Top 86 Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021… Bên cạnh đó, những câu chuyện của nữ nhà văn “6 chân” Trần Trà My mang đến buổi giao lưu đã truyền cảm hứng cho các chiến sĩ, mang niềm tin về bài học nỗ lực hết mình. Cô gái cao chỉ 1m32 này dù có những khiếm khuyết trên cơ thể, di chuyển rất khó khăn và giọng nói không tròn vành rõ tiếng nhưng đã dùng một ngón tay để viết nên 5 tác phẩm. Trong đó, cuốn “Chuyến phiêu lưu của những điều tử tế” đã khắc họa 30 chuyến đi trải nghiệm thực tế của cô nhằm đánh thức những điều tử tế trong cuộc sống, trong đó có nhiều hành trình diễn ra tại Bình Phước.

Talkshow chia sẻ giữa ông Lưu Lập Đức – chiến sĩ xuất ngũ lập nghiệp thành công và nhà văn Trần Trà My được dẫn dắt bởi ông Trần Quốc Duy – Giám đốc Trung tâm XTĐT, TM & Du lịch

Sau chương trình, các chiến sĩ đã phần nào hình dung ra được những định hướng của mình sau khi xuất ngũ, từ đó có những kế hoạch riêng cho bản thân. “Chúng tôi sẽ trở thành một công dân có ích cho xã hội, kiên quyết nói không với vi phạm pháp luật, sẽ trở thành những người lao động chân chính, có đạo đức trong sáng và sẽ mãi giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”, đó là những lời hứa của các chiến sĩ sau khi tham gia chương trình “Tư vấn học nghề, thông tin thị trường lao động cho HSQ, CS chuẩn bị xuất ngũ năm 2024” vừa qua. 

Huyền My

Bình luận của bạn